ลูกสาวอยากบอกรักพ่อ ที่อยู่บนอวกาศ ตัดสินใจขอร้องให้รถ 11 คัน วิ่งไปบนทะเลทราย เพื่อส่งข้อความ

2 พฤศจิกายน 2018 | around the world

เด็กๆทุกคนล้วนอยากมีพ่อแม่อยู่ข้างๆในช่วงเวลาที่พวกเขาเติบโตขึ้น สิ่งที่ดูเป็นเรื่องธรรมดานี้สำหรับสาวน้อย Stephanie วัย 13 ปี ที่อาศัยอยู่ในเท็กซัสกลับเป็นความปรารถนาที่ยากลำบาก

คุณพ่อของ Stephanie ทำงานในองค์การ NASA จำเป็นต้องประจำอยู่ที่สถานีอวกาศนานาชาติเป็นระยะเวลายาวนาน

โดยปกติสองพ่อลูกจะสามารถติดต่อกันได้ผ่านทางโทรศัพท์ระยะไกลเท่านั้น เพื่อที่จะแสดงให้พ่อรู้ว่าเธอคิดถึงพ่อมากแค่ไหน เธอก็เลยตัดสินใจแสดงความรักอันเต็มเปี่ยมของของเธอบนแผ่นดิน เพื่อให้พ่อที่อยู่ในอวกาศมองเห็น

เนื่องจากเวลาว่างๆพ่อจะชอบถ่ายรูปโลก Stephanie จึงใช้ประโยชน์จากจุดนี้ ยื่นเรื่องเสนอไปที่บริษัทรถยนต์ Hyundai หวังว่าพวกเขาจะสามารถช่วยเธอส่งผ่านข้อความถึงคุณพ่อ

บริษัทรถยนต์ Hyundai ก็ตอบรับคำขอร้องของ Stephanie แล้วในวันนั้นก็ส่งรถ 11 คัน ไปที่ทะเลทราย Nevada’s Delamar Dry Lake ใช้รอยล้อรถเขียนความในใจจาก Stephanie ถึงพ่อของเธอ

พนักงานได้กำหนดตำแหน่งที่แน่นอนในทะเลทรายอันเวิ้งว้างโดยใช้ละติจูดและลองจิจูดล่วงหน้า บวกกับความช่วยเหลือของเฮลิคอปเตอร์ ให้รถ 11 คันวิ่งพร้อมกันเข้าไปในทะเลทราย เพื่อวาดเป็นเส้นตรง วินาทีต่อมาก็เลี้ยวรถเกิดเป็นวงกลมสมบูรณ์แบบ

พวกเขาเขียนตามลายมือของ Stephanie กลายเป็นข้อความบนทะเลทรายขนาด 59.8 ล้านตารางเมตร และเป็นการสร้างสถิติโลก กลายเป็นภาพวาดจากรอยล้อรถที่ใหญ่ที่สุดในโลก

หลังจากผลงานชิ้นเอกอันงดงามกลางทะเลทรายเสร็จสิ้น Stephanie และแม่ของเธอก็รอคอยปฏิกิริยาของพ่อด้วยความตื่นเต้น ไม่นานพ่อของเธอก็โทรมา : “ไฮ! Stephanie พ่อโทรมาเพื่อจะบอกว่าพ่อรักหนู และขอบคุณหนูมาก!”

แถมในภาพที่คุณพ่อถ่ายเห็นชัดๆว่าในทะเลทรายเขียนว่า : “Steph love you” ทำให้เห็นว่าแผนของ Stephanie สำเร็จเรียบร้อยอย่างสวยงาม

ความรักในหัวใจ ถูกส่งผ่านไปยังครอบครัวที่อยู่ห่างไกลออกไปในอวกาศ ผ่านผลงานชิ้นเอกอันยอดเยี่ยมกลางทะเลทรายที่น่าประทับใจ

แม้ว่าขั้นตอนในการสร้างขึ้นมาจะไม่ง่าย แต่โชคดีที่ผลงามสำเร็จออกมาอย่างงดงาม และคุณพ่อที่อยู่ในอวกาศก็เข้าใจถึงความลำบาก

เทียบกับ Stephanie แล้ว พวกเรายังสามารถโทรศัพท์หรือส่งข้อความหาคนในครอบครัวหรือเพื่อนที่อยู่ไม่ไกลมากได้ ความสุขแบบนี้เราต้องรักษามันไว้ให้ดี

โดย worldvarity