เพื่อคนไทย “จียอน” ลงทุนแปลงโฉม เป็นนักร้องเพื่อชีวิตในตำนาน “น้าแอ๊ด คาราบาว” ยากแค่ไหนก็จะทำ

2 พฤศจิกายน 2018 | world entertain

นับว่าเป็นสาวเกาหลีหัวใจไทยโดยแท้เลยทีเดียว สำหรับ “ซอ จียอน” ที่ใช้ชีวิตอยู่ในประเทศไทยมากว่า 20ปี และอยากเปลี่ยนสัญชาติ เป็นคนไทยโดยสมบูรณ์ และยิ่งไปกว่านั้น งานนี้ต้องขอกราบคารวะในความสุดยอดของทีม เอฟเฟกต์! เมื่อสามารถเปลี่ยน ‘จียอน’ แปลงโฉมสวมรอย ‘แอ๊ด-คาราบาว’ สลัดคราบเกาหลีถ่ายทอดความเป็นไทย

ซึ่งรายการดังกล่าวเป็นรายการที่โด่งดังมีชื่อว่า Sing Your Face Off Season4 โดยได้สาวจียอน มาร่วมแข่งขันในรายการ เปลี่ยนหน้า…ท้าโชว์ แปลงโฉมเป็น “ยืนยง โอภากุล” หรือ น้าแอ๊ด คาราบาว พร้อมทั้งถ่ายทอดความเป็นไทย ในสำเนียงเกาหลี

ซึ่งทางด้านของ จียอนเผยว่า “เป็นโจทย์ยากมากๆ เพราะไม่เคยร้องเพลงแนวนี้มาก่อน คือจียอนติดสำเนียงเกาหลี แต่เพื่อชัยชนะ และความสุขของคนไทย เธอก็ยอมที่จะทำอย่างที่ทางรายกายให้ทำ ให้ออกมาสมจริง และเหมือนที่สุด วิญญาณนักแสดง มาเต็มมาก ๆ

ซึ่งเธอยังได้บอกอีกว่า เธออยากร้องเพลงนี้ เพลงที่เล่าเรื่องราวความเป็นไทย อยากถ่ายทอดให้คนรู้ว่า เรารักประเทศไทยนะ รักเหมือนเป็นบ้านเกิดเราเลย ซึ่งยอมรับเลยว่าน่าสงสารเธออย่างมาก เพราะเบื้องหลังตอนซ้อมร้องเพลง จียอนต้องซ้อมร้องทีละประโยคต่อประโยค กว่าจะจบเพลง ใช้เวลาหลายชั่วโมง เครียดมาก กดดัน เนื่องจากว่า จียอนมีปัญหาในเรื่องของการออกเสียง คำควบกล้ำในเพลง ที่ต้องชัดถ้อยถัดคำ

และงานนี้ การใช้น้ำเสียงหนักแน่นให้เหมือนต้นฉบับแบบน้าแอ๊ด โดยมีพี่หนึ่ง จักรวาล ช่วยติวเข้มให้เรื่องการร้องให้ด้วย” ซึ่งนอกจากการร้องแล้ว ในเรื่องของโชว์ก็ทำให้จียอน กดดันไม่แพ้กัน เพราะเธอต้องนั่งนิ่งๆกว่า 6 ชั่วโมง เพื่อแปลงโฉม ติดชิ้นเนื้อเอฟเฟกต์บนใบหน้า เป็นน้าแอ๊ด คาราบาว ให้สมจริงที่สุด

จียอนเล่าว่า “เห็นหน้าตัวเองแล้วตกใจเลยนะ มันเหมือนจริงๆ ยอมใจทีมเมคอัฟ และเอฟเฟกต์มาก ใช้เวลานาน ทุกคนทุ่มเทกันจริงๆ คือพี่เค้าละเอียดมาก แม้กระทั่ง กระ จุดเล็กๆบนผิวน้าแอ๊ดก็ไม่ปล่อยผ่าน  เสื้อผ้า หน้า ผม คือถอดแบบ มาเลย อยากให้แฟนๆรอชม ความตั้งใจของจียอน จะทำให้เต็มที่ค่ะ”

โดย worldvarity